Bất ngờ trước dự án thay đổi cảnh quan đô thị ven hồ Trúc Bạch, Hà Nội

29/09/2021

Nằm trong dự án “Chỉnh trang đô thị”, tháng 6/2021, Hà Nội vui mừng đón chào một bộ mặt khu dân cư mới cho hơn 30 hộ dân ven hồ Trúc Bạch. Địa điểm từ cầu Ngũ Xã 1 đến cầu Ngũ Xã 2. Đây là một trong những bước chuyển mình ấn tượng vì một Hà Nội mới xanh-sạch-đẹp từ các khu dân cư. 

Dự án tô đẹp cảnh quan ven hồ Trúc Bạch – Môi trường mới, nếp sống mới

Từ lâu, tuyến phố ven hồ Trúc Bạch (Hà Nội) đã luôn là tụ điểm nóng về các vấn đề ô nhiễm môi trường. Với phương châm thay đổi hoàn toàn cảnh quan đô thị, tháng 3/2021, phường Ngũ Xã phát động cải tạo cảnh quan, môi trường. Địa điểm được chọn là khu vực ven hồ Trúc Bạch. Dự án thu hút sự hưởng ứng, góp sức của đông đảo người dân.

Dự án đem đến không gian sống mới cho dân cư tại phường Ngũ Xã

Dự án đem đến không gian sống mới cho dân cư tại phường Ngũ Xã

Dự án cải tạo ven hồ Trúc Bạch được trải dài trên 200m. Một bên dự án là Vườn hoa Trúc Bạch, một bên là dãy nhà ở của gần 30 hộ dân với các hạng mục:

– Lát nền vườn hoa, tuyến phố.

– Quét sơn tường nhà, vẽ tranh bích họa, gắn đặt pano, áp phích,…

– Lắp đặt bổ sung đèn chiếu sáng, đèn trang trí, camera an ninh.

– Nạo vét lòng hồ, vớt rác thải và thả bè cây thủy sinh xuống mặt hồ.

– Trồng thêm cây xanh. 

Sau khi quá trình nỗ lực của cả chính quyền và người dân địa phương, diện mạo của tuyến phố đã thay đổi hoàn toàn trong sự ngỡ ngàng của người dân thủ đô. Khi hoàn thành, tuyến đường đã được trang trí 200 chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu. Cùng với đó là rất nhiều bức tranh bích hoạ, pano khổ lớn. Nội dung truyền thông chủ đạo là về “Bảo vệ môi trường, đẩy lùi rác thải nhựa”. Tuyến phố rực rỡ hơn bao giờ hết với những thông điệp đầy ý nghĩa. 

Chiêm ngưỡng những hình ảnh mới nhất về tuyến đường

Đây là bước chuyển mình mạnh mẽ và dứt khoát từ chính cấp chính quyền và người dân địa phương phường Ngũ Xã. Hy vọng mô hình này sẽ được nhân rộng trên toàn thành phố. Tất cả chúng ta từ nay sẽ hướng về một Hà Nội xanh – sạch – đẹp, nói không hoàn toàn với ô nhiễm trong tương lai. 

3

4 5 6 7 8 9*Nguồn ảnh, nguồn tin: https://baotainguyenmoitruong.vn/