“Tiết lộ” 3 loại vật liệu xanh hữu ích được dùng nhiều nhất tại Việt Nam

02/08/2021

Hòa vào xu thế phát triển các công trình xanh của thế giới, việc nhân rộng các loại vật liệu xanh hiện đang rất được chú trọng tại Việt Nam. Vật liệu xanh mang tới nhiều lợi ích cho cộng đồng. 

Vật liệu xanh – Làn sóng mới trong các công trình xây dựng tại Việt Nam:

Vật liệu xanh là loại vật liệu có khả năng tái chế, không gây hại cho môi trường và sức khỏe con người.

Trong các công trình xây dựng, vật liệu xanh hiện đang từng bước thay thế hoàn toàn cho các loại vật liệu truyền thống. Xu hướng mới này đã và đang giải quyết các vấn đề môi trường. Những vấn đề đang ngày càng trở nên bức thiết trên toàn thế giới. 

Vật Liệu Xanh Làn Sóng Mới Trong Các Công Trình Xây Dựng Tại Việt Nam

Vật liệu xanh – Làn sóng mới trong các công trình xây dựng tại Việt Nam

Đồng thời bên cạnh đó, việc sản xuất nhiên liệu xanh cũng giúp tiết kiệm tài nguyên, năng lượng và nhiên liệu đầu vào tối đa. Các loại vật liệu xanh thường có chất lượng rất cao nhờ vào các dây chuyền hiện đại. Chủ đầu tư có thể lập tức tái sử dụng ngay khi tháo dỡ.

Vì những lợi ích thiết thực đó mà vật liệu xanh “được lòng” mọi chủ đầu tư xây dựng. Vật liệu xanh hiện dần trở thành làn sóng mới trong các công trình trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

3 loại vật liệu xanh được ưa chuộng nhất: 

Kính tiết kiệm năng lượng:

Kính là loại vật liệu không thể thiếu trong các công trình kiến trúc hiện đại. Tuy nhiên, kính trắng thông thường không thể ngăn được bức xạ nhiệt. Chính vì vậy, kính trắng tạo ra nguồn nhiệt rất mạnh từ mặt trời truyền qua kính. 

Để khắc phục yếu điểm đó, các chuyên gia xây dựng người Đức đã nghiên cứu và cho ra đời kính tiết kiệm năng lượng. Kính tiết kiệm năng lượng được chế tạo vào những năm 70 của thập kỷ trước. Cho đến hiện giờ, chưa công nghệ mới nào có thể thay thế được kính tiết kiệm năng lượng. 

Kính Tiết Kiệm Năng Lượng Là Loại Vật Liệu Xanh Giúp Hạn Chế Các Nhược điểm Kính Thông Thường

Kính tiết kiệm năng lượng là loại vật liệu xanh giúp hạn chế các nhược điểm kính thông thường

Kính tiết kiệm năng lượng là loại vật liệu xanh. Kính có hệ số phát xạ thấp, giúp giảm thiểu sự truyền nhiệt giữa môi trường bên trong và ngoài công trình. Từ đó, kính giúp tiết kiệm điện năng cho hệ thống điều hòa không khí, hệ thống sưởi ấm. Đồng thời, kính vẫn đảm bảo duy trì hiệu quả làm mát hay giữ ấm tùy theo khí hậu từng vùng.

Hiện nay, hai loại kính tiết kiệm năng lượng phổ biến nhất tại Việt Nam là kính Low E và kính Solar Control.

Panel cách âm – cách nhiệt – chống nóng – chống cháy:

Panel cách nhiệt là một trong những vật liệu xanh thay thế cho gạch nung truyền thông. Panel có đặc tính rất nhẹ, có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Các hệ số kỹ thuật của Panel cực cao. Đây là loại vật liệu xây dựng lý tưởng cho các công trình truyền thông như nhà, nhà xưởng Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng Panel cho các công trình đòi hỏi kỹ thuật cao như kho lạnh sâu đến -50 độ C hay các công trình chống cháy đến cấp độ B2.

Kho Lạnh Của 1 Công Ty được Xây Hoàn Toàn Từ Các Tấm Panel Cách Nhiệt

Kho lạnh của 1 công ty được xây hoàn toàn từ các tấm Panel cách nhiệt 

Panel cách nhiệt là vật liệu đặc biệt được tin dùng nhờ khắc phục các điểm yếu của phương pháp xây tô truyền thống. Đặc biệt, Panel còn phù hợp với cả các địa hình nền móng yếu, dễ lún sụt. 

Sơn sinh thái: 

Sơn sinh thái (hay còn được gọi là sơn sạch) là một loại vật liệu xanh mới nhất hiện nay. Sơn hạn chế tối đa mùi hóa chất. Sơn không chứa Apeo, Phoóc môn, Kim loại nặng, lượng hợp chất hữu cơ (VOCs) bay hơi rất thấp,… và các chất gây hại cho sức khỏe như sơn thông thường. 

Sơn Sinh Thái Giải Pháp Làm Sạch Không Khí Hiệu Quả

Sơn sinh thái là sự lựa chọn ưa thích của các gia đình 

Sơn sinh thái có ưu điểm bền màu, có khả năng làm sạch không khí, loại bỏ mùi hôi. Một số loại sơn có thể chống bức xạ, bảo vệ người dùng khỏi ảnh hưởng sóng điện từ, sóng điện thoại wifi cho các khu quân sự, cơ quan, viện nghiên cứu,…

Sơn sinh thái được coi là là một cuộc cách mạng trong vật liệu xây dựng xanh hiện nay.

Top 3 công ty sản xuất, phân phối “vật liệu xanh” tại Việt Nam

Công ty Kính nổi Viglacera:

Nổi bật trong những công ty sản xuất/phân phối vật liệu xanh tại Việt Nam, Công ty kính nổi Viglacera nổi tiếng là đơn vị sản xuất kính tiết kiệm năng lượng đầu tiên và duy nhất tại Đông Nam Á. 

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, công ty đã không ngừng cải tiến công nghệ và đạt tới mức năng suất cực đại 420 tấn/ngày, tương đương 24,5 triệu m2 kính tiêu chuẩn 1 năm. Sản phẩm dày từ 2-12mm, đạt tiêu chuẩn châu Âu EN 572:2004.

Công ty kính nổi Viglacera là nguồn cung quan trọng các sản phẩm kính chất lượng cho thị trường trong nước và quốc tế. 

Công ty TNHH cách âm cách nhiệt Phương Nam:

Được hình thành từ năm 1992, Công ty TNHH cách âm cách nhiệt Phương Nam là đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm Panel cách nhiệt cao cấp. 

Phân Xưởng Sản Xuất Panel Cách Nhiệt Của Công Ty

Phân xưởng sản xuất panel cách nhiệt của công ty

Từ khi thành lập đến nay, công ty Phương Nam luôn không ngừng nâng cao chất lượng sản xuất để cho ra thị trường Việt những dòng sản phẩm cao cấp nhất:

5 loại Panel cách nhiệt của công ty bao gồm:

 • Prich vách ngoài Panel PU
 • Prich vách trong Panel Pur
 • Panel vách Procy-Panel PIR
 • Panel lõi bông khoáng Prock-panel Rockwool
 • Panel trần mái Pexpa – Panel EPS

100% sản phẩm Phương Nam đều tuân theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt LEED của Mỹ. Đây là những sản phẩm cực kỳ được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. 

Công ty cổ phần Hóa chất công nghệ Hi-PEC:

Năm 2018, Công ty cổ phần Hóa chất công nghệ Hi-PEC ra mắt thị trường sản phẩm sơn sinh thái Graphenstone. 

Ngay sau đó, sơn Graphenstone nhanh chóng chinh phục thị trường Việt. Sơn có những tính năng vượt trội như:

 • Không chứa hợp chất hữu cơ bay hơi
 • Không mùi
 • Không cháy
 • Chống tạo nồm
 • Hấp thụ CO2
 • 100% tự nhiên, thân thiện với môi trường và con người. 

Sơn Sinh Thái Giải Pháp Làm Sạch Không Khí Hiệu Quả

Sơn sinh thái – giải pháp làm sạch không khí hiệu quả

Cứ mỗi 03 thùng sơn, Graphenstone có thể giúp ngôi nhà hấp thụ được gần 15kg CO2, tương đương lượng khí 01 cây xanh lớn hấp thụ CO2 trong 1 năm. Tính năng này giúp Graphenstone hấp thụ mùi hôi, đảm bảo không gian trong nhà luôn sạch sẽ, khô thoáng. 

Các vật liệu xây dựng xanh đã trở thành giải pháp hữu hiệu giúp con người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và cộng đồng. Đây sẽ là xu hướng tất yếu giúp nâng cao chất lượng cuộc sống con người.