Kích thước cửa chính theo phong thủy như thế nào giúp mang tới tài lộc

21/10/2021

Cửa ra vào chính là cửa quan trọng nhất, ảnh hưởng vận khí của cả gia đình. Vậy bạn cần lưu ý gì khi chọn kích thước cửa chính theo phong thủy, hãy cùng Viglacera tìm hiểu nhé. 

Kích thước cửa chính theo phong thủy sẽ ảnh hưởng tới con đường tài lộc của gia đình

Khi xây dựng các công trình xây dựng, nếu bạn để ý, các kiến trúc thường phải chú ý thiết kích thước cửa chính theo phong thủy. Đây là nơi quyết định dòng năng lượng lưu thông trong nhà. Từ đó, các dòng khí này sẽ ảnh hưởng tới vận khí của toàn thành viên trong gia đình. 

Kích thước cửa chính theo phong thủy sẽ ảnh hưởng tới con đường tài lộc của gia đình

Nếu chọn phải hướng nhà độc, các dòng kỵ khi có thể lập tức xâm nhập vào gia đình. Cửa nhà quá to, quá cao, dòng khí phía ngoài có thể càng dễ dàng ảnh hưởng, gây nhiễu loạn bên trong. Kích thước cửa nhà quá nhỏ, trong nhà bí bức, bế khí khiến cuộc sống ngột ngạt, mệt mỏi. 

Vậy nên chọn lựa cho mình hướng nhà và kích thước cửa chính là điều tiên quyết giúp bạn có được một cuộc sống ấm no, thịnh vượng. 

Sau đây, hãy cùng Viglacera tìm hiểu đâu là kích thước cửa chính hợp lý nhé.

Các kích thước cửa chính theo phong thủy bạn nhất định phải biết

Hiện nay, các kiến trúc sư thường sử dụng các kích thước cửa chính theo phong thủy sau:

Chiều rộng của cửa Chiều cao của cửa
146 ; 162 ; 190 ; 232 ; 246 ; 292 ; 312 ; 332 ; 372 ; 412 ; 456 ; 480 (cm). 230 ; 252 ; 272 ; 292 (cm)

 

Tuy nhiên, tùy vào loại cửa 1 cánh, 2 cánh hay 4 cánh,… bạn sẽ có thể chọn cho mình các kích thước phù hợp khác nhau. 

 Kích thước cửa chính 1 cánh

Cửa 1 cánh xoay là loại cửa thông dụng cho các căn nhà nhỏ, nhà trọ, nhà cấp 4 hay các chung cư mini.

Kích thước cửa chính 1 cánh

Kích thước cửa chính đẹp nhất cho loại cửa này là chiều cao 810 cm x chiều rộng 212 cm. Khoảng xê dịch cho phép của chiều rộng là từ 80,5cm – 81,8cm. Khoảng xê dịch cho phép của chiều cao là từ 210,8cm – 214,2cm.

Như vậy, nếu tính luôn phần khuôn cửa dày 6cm, kích thước cửa phù hợp là

– Chiều rộng: 81cm + 6cm (bên trái) + 6cm (bên phải) = 93cm;

– Chiều cao: 212cm + 6cm (bên trên) = 218cm.

Kích thước cửa chính 2 cánh

Cửa chính 2 cánh chia làm 2 loại: Cửa chính 2 cánh đều nhau và cửa kính 2 cánh với 1 cánh to và 1 cánh nhỏ

Cửa chính 2 cánh lệch nhau

Đây là loại cửa thường được sử dụng ở các căn hộ chung cư hoặc nhà ở yêu cầu tỷ lệ kiến trúc bắt buộc.

Kích thước cửa chính theo phong thủy dạng 2 cánh lệch nhau khoảng chiều cao 212cm, chiều rộng 109cm. Khoảng xê dịch chiều rộng tầm 105,5cm – 109cm. 

3Cửa chính 2 cánh lệch nhau

Cửa chính 2 cánh đều nhau

Còn với cửa chính 2 cánh đều nhau, bạn có thể sử dụng kích thước chiều cao 215cm, chiều rộng là 115cm. Khoảng xê dịch chiều rộng tầm 105,5cm – 109cm. 

Cửa chính 2 cánh đều nhau là loại cửa cực kỳ phổ biến, đặc biệt là tại các cửa hàng, showroom, nhà ở với nhiều loại chất liệu khác nhau như kính cường lực, sắt, … Tuy nhiên, chỉ khi thiết kế với kích thước hợp phong thủy, con đường tài lộc của gia chủ lúc đó mới rộng mở hơn. 

Cửa chính 2 cánh đều nhau

Kích thước cửa chính 4 cánh

Khác với 2 loại trên, cửa 4 cánh thường ít được sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bắt gặp cửa 4 cánh tại các nhà đất. Cửa 4 cánh thường có chiều cao 212cm, chiều rộng từ 235cm – 254cm – 266cm- 286cm – 345cm – 264cm.

Một số lưu ý khác khi thiết kế cửa chính theo phong thủy

Ngoài ra, bạn cần chú ý một số các điều sau. Thứ nhất, không được thiết kế cửa ngáng cửa. Đây là điều đại kỵ rất lớn khi thiết kế cửa chính. Thứ 2, nếu cửa chính có hướng phong thủy, bạn nên bố trí thêm một cửa phụ ở phía ngách bên. Cửa phụ sẽ giảm thiểu ảnh hưởng của cửa chính vào nhà. Thứ 3, bạn nên xây dựng cửa tuân theo tỉ lệ 3:1 tức là 1 cửa chính và 3 cửa sổ. Cách này theo phong thủy sẽ đem tới cuộc sống an yên cho cả gia đình.

Một số lưu ý khác khi thiết kế cửa chính theo phong thủy

Cuối cùng, bạn cần chú ý thiết kế cửa sổ có kích thước phù hợp với cửa chính. Cửa sổ xây quá to có thể có tác hại y như khi xây cửa chính quá to. Ngoài ra hãy tìm đến các kiến trúc sư để được tư vấn kỹ càng hơn. 

Trên đây là “tất tần tật” các thông tin tham khảo giúp bạn có được kích thước cửa chính theo phong thủy ưng ý. Chúc các bạn thành công!