3 tip chọn cửa nhà đẹp, an toàn cho gia đình

21/10/2021

Cửa chính là bộ mặt của ngôi nhà cũng như là “rào cản” đầu tiên bảo vệ sự an toàn của các thành viên trong gia đình. Vậy nên chọn loại cửa nhà đẹp như thế nào mà vừa thẩm mỹ vừa đáng tin cậy là câu hỏi thường trực hiện nay? Hãy cùng Viglacera tìm hiểu ngay cách để chọn cho mình một cửa nhà hợp ý nhé.

Chọn cửa nhà đẹp, an toàn theo chất liệu

Trong tất cả các khâu, chọn vật liệu luôn là khâu quan trọng nhất. Muốn có cửa nhà đẹp, an toàn, vững chãi, bền bỉ với thời gian, bạn nên chọn cho mình những loại vật liệu thích hợp. 

cửa gỗ

Chọn vật liệu an toàn

Tuy nhiên, đầu tiên bạn vẫn phải xác định bạn muốn cửa 1 cánh, 2 cánh hay 3 cánh,… Đó là cửa xoay hay cửa lùa, cửa kéo,…Mỗi kích thước mặt tiền khác nhau sẽ phù hợp với loại cửa nhà đẹp khác nhau. 

Từ đó bạn hãy nghĩ đến một trong các loại chất liệu sau. Chất liệu nào sẽ tương thích với ý tưởng của bạn.

Cửa nhà đẹp bằng gỗ

Cửa nhà bằng gỗ là loại cửa thông dụng cho nhà ở. Cửa gỗ chắc chắn, bền đẹp, sang trọng. Hiện nay, các loại gỗ công nghiệp đều được xử lý và tăng cường khả năng chống mối mọt nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng loại cửa này. Tuy nhiên, cửa gỗ thường nặng, nếu hỏng hóc giá thành thay thế tương đối cao. 

Cửa nhà

Cửa bằng gỗ

Cửa nhà đẹp bằng kính cường lực 

Kính cường lực đang là vật liệu rất được ưa chuộng tại thành thị, đặc biệt với các cửa hàng, showroom, văn phòng. Cửa nhà đẹp bằng kính cường lực mở rộng không gian, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

Tuy nhiên, nếu sử dụng loại cửa này, bạn nên có thêm cửa cuốn bên ngoài để gia tăng độ an toàn cho cửa.

Cửa cường lực

Cửa cường lực

Cửa nhà đẹp bằng sắt

Trong thập niên trước, cửa xếp bằng sắt được sử dụng trên khắp 3 miền Bắc Trung Nam. Tuy nhiên, cửa sắt dạng xếp rất dễ bị hoen gỉ và hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, cửa sắt gia công theo khối trở nên phổ biến hơn. 

Cửa sắt an toàn, tiện dụng, có độ bền cao. Cửa được gia công họa tiết theo ý của gia chủ, thể hiện được gu thẩm mỹ độc nhất của người dùng.   

Chọn cửa nhà đẹp với bản lề tốt:

Đối với các loại cửa truyền thống, bạn nên chọn lựa kỹ bản lề tốt. Bản lề giúp chống đỡ và liên kết các khối trên cửa. Vậy nên bạn cần chọn chất liệu chản lề chắc chắn, không gây ra tiếng động khi đóng. Có như vậy, bạn mới đảm bảo được an toàn và sự tiện ích của cửa nhà. 

Chọn bản lề tốt

Chọn bản lề tốt

Chọn cửa nhà đẹp có các bộ khóa hiện đại

Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị các ổ khóa thông minh, hiện đại. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể tăng cường thêm 2-3 ổ khóa trên cửa. Thị trường ổ khóa hiện nay cũng rất đa dạng phong phú. Bạn có thể chọn lựa các ổ khóa cơ bình thường cho đến ổ khóa vân tay, ổ khóa chống trộm. Tuy nhiên, hãy nhớ bạn cần mua khóa tại những đại lý đáng tin cậy để tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra. 

Trên đây là 3 tip giúp bạn chọn được cửa nhà đẹp ưng ý. Hy vọng với những gợi ý này, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chọn mua cửa nhà cho gia đình. Chúc các bạn thành công!