3 vật dụng cần thiết giúp nhà bếp đẹp lung linh, gọn gàng, sạch sẽ

18/10/2021

Nhà bếp phục vụ việc nấu nướng. Đây được coi là nơi chứa số lượng vật dụng cần thiết nhiều nhất trong nhà. Nhưng làm sao để sắp xếp tất cả vật dụng này một cách hợp lý, gọn gàng, sạch sẽ? Cách nào giúp làm nên không gian nhà bếp đẹp, an toàn? Hãy cùng giải đáp câu hỏi đó ngay trong bài dưới đây nhé.

Nguyên tắc để xây dựng một nhà bếp đẹp, gọn gàng

Đầu tiên, để có một nhà bếp đẹp, gọn gàng, bạn cần nắm được các nguyên tắc cơ bản trong sắp xếp nhà bếp. Đa phần các chị em thường có thói quen sắm sửa rất nhiều dụng cụ trong căn bếp của mình. Tuy nhiên, bạn nên nắm rõ đâu là phong cách nội thất bạn muốn hướng tới. Từ đó, hãy tìm cho mình những sản phẩm phù hợp. 

Bạn cần nắm được các quy tắc cơ bản trong thiết kế nhà bếp

Bạn cần nắm được các quy tắc cơ bản trong thiết kế nhà bếp

Bạn nên chọn vật dụng nhà bếp theo các nguyên tắc

  • Chọn sản phẩm chất lượng hơn số lượng: Các món đồ chất lượng sẽ gắn bó với bạn rất lâu, giảm thiểu các tình huống khó chịu có thể xảy ra.
  • Chọn sản phẩm tích hợp nhiều tiện ích: Bạn cũng nên chọn các sản phẩm được tích hợp nhiều tiện ích giúp tối ưu hóa không gian và đem lại trải nghiệm tốt hơn.
  • Chọn quầy kệ đa năng: Kệ đa năng dễ dàng tháo lắp, điều chỉnh sẽ giúp không gian của bạn trở nên linh hoạt hơn các kệ cứng thông thường.
  • Sắp xếp đồ dùng cùng chức năng tại một nơi: Sắp xếp đồ đạc một cách khoa học cũng giúp bạn thao tác nấu nướng một cách đơn giản, nhanh chóng.

“Bật mí” 3 vật dụng cần thiết giúp nhà bếp đẹp lung linh, gọn gàng, sạch sẽ

Dựa vào các nguyên tắc đó, hãy để Viglacera bật mí cho bạn 3 vật dụng sẽ giúp cho nhà bếp của bạn trở nên đẹp và gọn gàng hơn

Sử dụng tủ bếp đa năng

Tủ bếp đa năng sẽ giúp nhà bếp đẹp và gọn gàng hơn rất nhiều. Hiện nay, tủ bếp đa năng rất thông dụng trong cuộc sống hằng ngày. Bạn có thể tìm mua một cách dễ dàng trên các nền tảng mua sắm online hoặc cửa hàng thiết bị bếp. Tuy nhiên, hãy tham khảo trước các mẫu và tính toán kích thước tủ của bạn kỹ càng.

Sử dụng tủ bếp đa năng

Sử dụng tủ bếp đa năng

Khay, vách phân chia ngăn kéo:

Bạn cũng có thể sử dụng các vách, khay để ngăn chia ngăn kéo thành các khu vực cụ thể. Các này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa không gian ngăn kéo có sẵn. Đồng thời đó, các dụng cụ bếp cũng được giữ gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ. 

Khay, vách phân chia ngăn kéo:

Sử dụng khay phân chia

Lắp đặt quầy kệ trên tường

Bạn cũng nên tận dụng không gian trống trên tường để trang bị quầy kệ cho gia vị và các lọ đồ đạc nhỏ. Cách làm này vừa tránh gây bề bộn cho phòng bếp vốn đã quá nhiều đồ đạc vừa giúp giải phóng không gian dưới bàn.

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể để có được một nhà bếp đẹp, gọn gàng, sạch đẹp. Bạn có thể tham khảo và chỉnh sửa nhà bếp của mình để quá trình nấu nướng trở nên thú vị hơn.