“Bất ngờ” trước 3 cách sắp xếp nhà vệ sinh đẹp, cực hợp phong thủy

18/10/2021

Dù chỉ là công trình phụ nhưng nhà vệ sinh đóng một vai trò hết sức quan trọng trong hoạt động thường ngày của các thành viên trong gia đình. Vậy đâu là cách sắp xếp nhà vệ sinh đẹp, hợp phong thủy, đem lại cảm giác thoải mái khi sử dụng, hãy cùng Viglacera tìm hiểu ngay nhé. 

Tại sao phải sắp nhà vệ sinh đẹp, hợp phong thủy? 

Thiết kế được một nhà vệ sinh đẹp tưởng chừng như đơn giản nhưng đây cũng là  công trình cần tuân thủ các nguyên tắc thiết kế nhất định. Có như vậy nhà vệ sinh mới gọn gàng và ngăn nắp. Đặc biệt, gia chủ nhất thiết cần quan tâm đến các yếu tố phong thủy. Nhà vệ sinh được coi là nơi dễ gây các luồng khí không tốt. Khi mạnh lên, luồng khí này có thể đem lại xui xẻo, chặn đường tài lộc của cả gia đình. 

Nhà vệ sinh cần được sắp xếp hợp lý, tránh luồng khí xấu gây tai ương

Nhà vệ sinh cần được sắp xếp hợp lý, tránh luồng khí xấu gây tai ương

Chính vì vậy, khi thiết kế nhà vệ sinh gần các phòng khác, gia chủ nên đặt vách ngăn, rèm cửa. Tông màu của nhà vệ sinh cũng nên trầm và đậm hơn một chút so với phòng ngủ. Ngoài ra bạn cũng cần đặc biệt quan tâm 3 cách sắp xếp nhà vệ sinh sao đây để có được không gian sinh hoạt hợp phong thủy.

3 cách sắp xếp nhà vệ sinh đẹp, hợp phong thủy ai cũng cần biết

Không đặt vị trí gương đối diện cửa ra vào 

Mọi người thường trang bị gương dùng hàng ngày. Gương không chỉ rất hữu ích khi trang điểm mà còn giúp nới rộng không gian phòng vệ sinh. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không nên đặt gương đối diện cửa ra vào. Theo quan điểm trong phong thủy, gương mang theo âm khí, sẽ chiêu dụ vận xui vào trong nhà. 

Không đặt gương đối diện cửa ra vào

Không đặt gương đối diện cửa ra vào

Ngoài ra, cũng không nên đặt gương đối diện bồn cầu. Hình bóng bồn cầu đối diện trong gương có thể đem tới vận hạn nhiều hơn nữa. Đặc biệt, bạn nên chọn gương với các hình thù đơn giản, tránh hình phức tạp, có thể ảnh hưởng tới phong thủy của nhà. 

Không nên đặt vòi sen, bồn tắm chính giữa phòng: 

Cách sắp xếp các thiết bị vệ sinh cũng ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của bạn. Các loại vòi sen, vòi nước, bồn tắm thường mang tính thủy. Tính thủy tăng cao sẽ ảnh hưởng không tốt tới gia chủ. 

Tuyệt đối không nên đặt bồn tắm chính giữa phòng

Tuyệt đối không nên đặt bồn tắm chính giữa phòng

Vậy nên, bạn cần tránh không đặt vòi sen, bồn tắm ngay chính giữa phòng. Cách sắp xếp như vậy sẽ khiến nhà tắm luôn bị ẩm ướt. Đó sẽ là cơ hội khiến vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, nảy nở, mang mầm bệnh tới cho con người. 

Không đặt ống thoát nước chậu rửa, ống thoát nước bồn cầu hướng ra cửa:

Theo quan điểm phong thủy, nước tượng trưng cho tài lộc. Nếu bạn để ống xả đổ thẳng ra ngoài cửa giống như xả hết tài vận của mình ra ngoài. Bạn nên bố trí hệ thống thoát nước, xử lý nước hợp lý. Đặc biệt, có thể xây dựng sàn nhà vệ sinh hơi nghiêng một chút để dễ dàng điều chỉnh hướng nước chảy. 

Không để ống xả đổ thẳng ra ngoài cửa nhà

Không để ống xả đổ thẳng ra ngoài cửa nhà

Trên đây là 3 nguyên tắc bạn cần “thuộc nằm lòng” khi mong muốn xây dựng nhà vệ sinh cho gia đình mình. Một nhà vệ sinh đẹp, tuân thủ phong thủy sẽ giúp bạn hạn chế vận hạn, bảo toàn tài sản và sức khỏe cho đại gia đình. Hãy đặc biệt lưu ý nhé.