3 giải pháp giúp thiết kế mẫu nhà ống đẹp tại các ngõ nhỏ, hẻm tối

18/10/2021

Nhà ống là thiết kế quen thuộc trong cuộc sống đô thị ngày nay. Vậy đâu là giải pháp giúp thiết kế nhà ống đẹp tại các ngõ, hẻm tối – nơi thiếu ánh sáng mặt trời.

Những khó khăn khi thiết kế nhà ống đẹp tại ngõ nhỏ, hẻm tối

Thiết kế nhà ống đẹp không khó. Tuy nhiên, tại các ngõ nhỏ, hẻm tối, kiến trúc sư sẽ phải “đương đầu” với rất nhiều khó khăn. Nổi bật trong số đó là việc ngôi nhà thiếu lượng gió cũng như ánh sáng cần thiết. 2 yếu tố này là 2 yếu tố quyết định việc  duy trì không khí trong lành cho cả ngôi nhà.

Các không gian trong hẻm tối thiểu nắng và không khí duy trì sự thoáng đãng cho căn nhà

Các không gian trong hẻm tối thiểu nắng và không khí duy trì sự thoáng đãng cho căn nhà

Sự tù túng trong 4 bức tường sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng của những thành viên sống. Bên cạnh đó, hướng nhà hay việc sắp xếp đồ đạc không hợp lý cũng ảnh hưởng sức khỏe và đường tài lộc của gia chủ.

Chính vì vậy, khi chuẩn bị thiết kế nhà ống, bạn đặc biệt cần chú ý tới các giải pháp, ý tưởng giúp căn nhà trở nên “dễ thở” hơn. Sau đây, Viglacera sẽ bật mí 3 giải pháp hàng đầu cho bạn.

3 giải pháp thiết kế mẫu nhà ống đẹp trong ngõ nhỏ, hẻm tối 

Thiết kế giếng trời:

Thông thường, gia chủ mong muốn sử dụng toàn bộ không gian làm không gian sinh hoạt cho gia đình. Tuy nhiên. nếu hy sinh diện tích xây dựng cho giếng trời, bạn sẽ có kết quả không ngờ. Ngôi nhà có thêm rất nhiều sinh khí. Không khí lưu thông xuyên suốt các tầng, tạo các khoảng “thở” cho không gian nhà ống vốn bí bức. 

Nhưng bạn vẫn sẽ phải thật khéo léo khi sắp xếp các phòng còn lại để có đủ không gian cho tất cả các thành viên trong gia đình. 

Bạn nên làm thêm giếng trời

Bạn nên làm thêm giếng trời

Sử dụng cây xanh, khoảng xanh xuyên suốt công trình

Nếu không thu được quá nhiều ánh sáng từ các mặt bên của nhà. Sao bạn có thể tận dụng kết cấu giếng trời từ trên xuống và cây xanh để tạo nên không gian dành riêng cho mình. Sẽ thật khó tin khi có ngay không gian sáng sủa cùng môi trường thiên nhiên ngay trong chính căn nhà giữa nơi ngõ nhỏ, hẻm tối. Đây sẽ là một cú ghi điểm đầy bất ngờ của gia chủ. 

Sử dụng cây xanh và giếng trời trong thiết kế nhà ống

Sử dụng cây xanh và giếng trời trong thiết kế nhà ống

Những cây cọ tán rộng, giàn dây leo sẽ là những ý tưởng tuyệt vời cho gia chủ. Bên cạnh đó các khoảng xanh còn giúp xoa dịu tinh thần, xua đi những căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả. Bạn nên cân nhắc để giúp mẫu thiết kế nhà ống đẹp của bạn trở nên tinh tế hơn.

Kết hợp lấy ánh sáng từ nhiều hướng

Để có được không gian thoáng đãng, bạn nên chọn các vật liệu xây dựng phù hợp giúp lấy được nguồn sáng từ nhiều hướng. Bạn có thể tận dụng cửa kính, kính cách âm, kính solar control,.. kéo thiên nhiên lại gần hơn với ngôi nhà của bạn. 

Sử dụng cửa kính giúp kéo thiên nhiên lại gần hơn với không gian sống của gia đình

Sử dụng cửa kính giúp kéo thiên nhiên lại gần hơn với không gian sống của gia đình

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng các hiệu ứng ánh sáng từ mặt trời để giúp căn phòng thêm độc đáo. 

Với 3 gợi ý trên, Viglacera chắc chắn bạn đã có cho mình những ý tưởng cụ thể. Vậy hãy bắt tay vào xây dựng một căn nhà mẫu nhà ống đẹp thật nghệ thuật. Hãy bắt tay nghiên cứu ngay nhé. Chúc các bạn thành công!