5 ý tưởng thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp, ấn tượng

04/10/2021

Bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để tìm kiếm những ý tưởng thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp, độc đáo cho riêng mình. Đây chính là bài viết dành cho bạn, hãy cùng khám phá nhé.

Xu hướng thiết kế các mẫu nhà cấp 4 đẹp năm 2021: 

Hiện nay, khi xây dựng nhà, gia chủ thường hướng tới những mẫu nhà cấp 4 đơn giản mà tiện ích. Điều này đến từ lối sống tối giản trong cuộc sống với đầy những áp lực và căng thẳng. 

Xu hướng thiết kế nhà cấp 4 tối giản, gần gũi thiên nhiên

Xu hướng thiết kế nhà cấp 4 tối giản, gần gũi thiên nhiên

Các thiết kế nhà cấp 4 đang có dần có tính thẩm mỹ ngày càng cao. Ngôi nhà hướng gia chủ tới một lối sống mới: lối sống tối giản, vừa đủ. Gia chủ hoàn toàn có thể chọn thêm các vật liệu như tre, nứa, gỗ, rơm rạ,… Các chất liệu này sẽ kéo cuộc sống lại gần với thiên nhiên. Có như vậy, cuộc sống của bạn cũng trở nên yên bình và thư giãn hơn.

Ngoài ra, các mẫu nhà cấp 4 thường sẽ chứa đựng những ưu điểm vượt trội. Các kết cấu nhà thường rất vững chắc, có khả năng chịu lực tốt. Đa phần mọi người sẽ ít gặp vấn đề khi sống và làm việc. Đây là sự lựa chọn tốt cho các bạn ưa thích sự tinh gọn.

Các ý tưởng thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp cho riêng bạn

Một ý tưởng thiết kế mới lạ cũng sẽ giúp bạn phần nào khi thiết kế ngôi nhà cho riêng mình. Hãy tham khảo thêm một vài ý tưởng sau đây. 

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp kèm gác lửng

Gác lửng là sự lựa chọn tuyệt vời khi thiết kế nhà cấp 4. Dáng hình cao, nổi bật của các căn nhà có gác lửng. Gác lửng đem đến sự độc đáo và thu hút người xem. Đặc biệt, bạn còn có thể thỏa sức sáng tạo. Bạn có thể tạo ra không gian sống với nhiều màu sắc của riêng mình.

Nhà có gác lửng ấn tượng

Nhà có gác lửng ấn tượng

Ngoài ra, gác lửng còn cho phép bạn tận dụng được triệt để không gian và diện tích trong nhà.  Bạn hoàn toàn có thể biến gác lửng thành phòng khách thứ 2 hoặc một phòng trên cao hướng ra bên ngoài.

So với thiết kế nhà tầng thì việc xây dựng thêm gác lửng có chi phí tiết kiệm hơn hẳn. Bạn có thể cân nhắc suy nghĩ thêm về ý tưởng này.

Thiết kế nhà cấp 4 có không gian cho cây xanh:

Nếu có diện tích đất rộng, bạn cũng có thể đầu tư cho vườn cây hay nhà kính. Đó có thể trở thành nguồn nguyên liệu sạch cho chính gia đình bạn. Còn với các nhà cấp 4 tại thành phố, bạn cũng nên suy nghĩ thêm về việc thiết kế một vài khu vực riêng. Những khu vực đem đến ánh nắng và không gian cho cây cối trong nhà là sự lựa chọn hàng đầu. Cây xanh sẽ đem tới năng lượng tích cực cho cả gia đình, nhất là thời kỳ dịch bệnh như bây giờ. 

Bạn nên bổ sung cây xanh vào không gian sống

Bạn nên bổ sung cây xanh vào không gian sống

Thiết kế nhà cấp 4 với giếng trời

Giếng trời được xem là một trong những giải pháp hiệu quả để mang đến sự thoáng đãng, ánh sáng và điều hòa không khí trong nhà. Hiện nay, các nhà thiết kế cũng rất ưa chuộng tận dụng ánh sáng mặt trời và giếng trời để tạo ra các hiệu ứng thị giác ấn tượng. 

Sử dụng giếng trời để đem lại nét độc đáo cho căn nhà của bạn

Sử dụng giếng trời để đem lại nét độc đáo cho căn nhà của bạn

Thiết kế nhà cấp 4 với gạch ốp thiên nhiên

Gạch ốp thiên nhiên không phải chất liệu quá mới nhưng đây hiện là chất liệu rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Gạch granite đem lại vẻ đẹp sang trọng, vững chắc cho ngôi nhà. Đặc biệt, các họa tiết gạch đem đến vẻ đẹp ấn tượng, đậm chất thơ cho các căn nhà của bạn. 

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 cùng gạch ốp thiên nhiên

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 cùng gạch ốp thiên nhiên

Thiết kế nhà cấp 4 kèm bể bơi hay các khu sinh hoạt chung cho cả gia đình:

Cuối cùng, bạn cũng đừng quên thiết kế các không gian chung như bể bơi, ghế nghỉ, bàn ngoài trời cho các buổi sinh hoạt chung của cả gia đình nữa nhé. Một căn nhà cấp 4 tiện nghi sẽ là căn nhà đáp ứng cả các nhu cầu thể chất và tinh thần cho các thành viên trong gia đình. 

Bạn có thể thiết kế các không gian sinh hoạt chung ngoài trời

Bạn có thể thiết kế các không gian sinh hoạt chung ngoài trời

Trên đây là 4 ý tưởng giúp bạn có thêm ý tưởng khi thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp cho riêng mình. Hy vọng bằng sự sáng tạo và nỗ lực tìm tòi không ngừng nghỉ, bạn sẽ sớm có cho mình ngôi nhà ưng ý. Chúc các bạn thành công!