5 lưu ý khi thiết kế một mẫu nhà 2 tầng đẹp, mang lại tài lộc cho gia chủ

04/10/2021

Khi thiết kế nhà 2 tầng bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng các điều cần tránh khi xây nhà. Sau đây, Viglacera sẽ lưu ý cho bạn 5 cực kỳ cần lưu ý khi thiết kế mẫu nhà 2 tầng đẹp. Có như vậy ngôi nhà mới có thể mang lại tài lộc cho gia chủ.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp là mẫu nhà không có dáng khuyết góc:

Dáng nhà khuyết góc là điều đại kỵ cần tránh nếu bạn muốn có một mẫu nhà 2 tầng đẹp, hợp phong thủy. Trong bát quái, ngôi nhà của bạn sẽ được phân ra làm tám phương vị. Trường hợp ngôi nhà bị khuyết sẽ ảnh hưởng tới một mặt nào đó của các thành viên trong gia đình. Đó có thể là sức khỏe, tài lộc hoặc vận khí.

nhà 2 tầng

Mẫu nhà 2 tầng đẹp là mẫu nhà không có dáng khuyết góc

Các dáng nhà đại kỵ:

– Bạn nên tuyệt đối tránh các nhà có hình dạng chữ bát. Dáng nhà hình chữ bát đe dọa trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng gia chủ. 

– Dáng nhà hình dẻ quạt đưa tới sự vất vả, lênh đênh cho các thành viên trong gia đình.

– Dáng nhà hình chữ hỏa khiến luồng sinh khí trong nhà bị tiêu hao.

Kết cấu nhà cần tránh các con số tai ương: 

Khi thiết kế nhà 2 tầng, bạn cần chú ý đến số lượng phòng và số lượng bậc thang. Cụ thể bạn nên xây theo số may mắn như 1,3,5,7,9 và tránh các số tai ương. Số bậc cầu thang cũng phải được tính toán theo số sinh, lão, bệnh, tử. Các bậc thang cuối cùng cần rơi vào chữ “sinh” để gặp suôn sẻ trong cuộc sống.

nHÀ 2 TẦNG

Xây cầu thang cần tránh các con số tai ương

Màu sơn nhà mẫu nhà 2 tầng đẹp tuân thủ ngũ hành tương sinh tương khắc

Lựa chọn màu sắc phù hợp là một lưu ý quan trọng cần được lưu tâm. Mệnh Mộc hợp với Xanh lá, Thủy hợp với màu đen, Hỏa hợp với màu đỏ, Thổ hợp với màu nâu và Kim hợp với màu trắng. Chọn đúng màu phong thủy sẽ giúp gia đình luôn thuận hòa, công việc sự nghiệp được suôn sẻ và tài vận đến nhiều hơn.

XÂY NHÀ 2 TẦNG ĐẸP

Bảng màu theo phong thủy

Tránh bố trí các cửa đối diện nhau:

Trong phong thủy, cửa là nơi lưu thông khí trong phòng. Bạn cần đặc biệt quan tâm đến vị trí các cửa ra vào để tránh các ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Hãy thuộc “nằm lòng” các lưu ý sau: 

  • Tránh xây cửa nhà vệ sinh và bếp đối diện nhau: Thủy – Hỏa xung khắc
  • Tránh để cửa nhà tắm đối diện phòng ngủ: Gia chủ dễ ốm vặt.
  • Cửa ra vào có thể thêm hồ cá, bình phong: Hạn chế luồng khí xấu vào nhà.

Tránh để cửa nhà đối diện nhau

Tránh để cửa nhà đối diện nhau

Không xây nhà vệ sinh giữa nhà:

Đây là điều đại kỵ khi thiết kế nhà. Trung tâm nhà là thổ khí. Trung tâm là nơi nuôi dưỡng các cung còn lại trong nhà nên tránh đặt các vật ô uế. Bạn nên đặt phòng ngủ hoặc phòng khách để có thể tận dụng hết tài lộc trong nhà.

CHỌN NỘI THẤT HỢP PHONG THỦY

Nên đặt phòng khách tại trung tâm nhà

Bài viết đã tổng hợp đầy đủ 5 sai lầm cần tránh để có được mẫu nhà 2 tầng đẹp, hợp phong thủy. Hy vọng với những thông tin này, bạn có thể dễ dàng có cho mình căn nhà ưng ý.