Top 8 vật liệu xây dựng mới nhất tại Việt Nam hiện nay

17/09/2023

Vật liệu xây dựng mới đang dần trở nên phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay. Ưu điểm nổi bật của các sản phẩm này là tính thân thiện với môi trường cao, trọng lượng nhẹ và thi công tiện lợi nhanh chóng. Nếu bạn đang tìm hiểu về những loại vật liệu này, thì đừng bỏ qua 8 gợi ý sau từ Viglacera

Kính tiết kiệm năng lượng – Vật liệu xây dựng xanh 

Trong những năm gần đây, kính tiết kiệm năng lượng là vật liệu mới trên thị trường Việt Nam. Dòng sản phẩm được chia thành 2 loại chính là: kính Low E Ôn đới và kính Low E Nhiệt đới.

  • Kính Low E Ôn đới: Cấu tạo gồm 8 lớp phủ kích thước nano trên bề mặt phôi kính trắng trong môi trường chân không cao. Kính có độ truyền sáng cao, giúp công trình khai thác tối đa năng lượng từ mặt trời, chặn hơi ấm từ trong nhà truyền ra, giảm chi phí sưởi ấm vào mùa đông. 
  • Kính Low E Nhiệt đới: Kính được sản xuất theo phương pháp phủ offline trong môi trường chân không. Lớp phủ thiết kế đặc biệt giúp sản phẩm có khả năng ngăn chặn sức nóng và tia tử ngoại từ bên ngoài, giúp cách nhiệt hiệu quả.

 

Vật liệu xây dựng

Hiện nay, kính tiết kiệm năng lượng Viglacera đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều công trình. Sản phẩm sử dụng công nghệ phủ mềm từ Đức, phún xạ Magnetron trong môi trường chân không. Từ đó tạo nên hệ thống các lớp phủ siêu mỏng cách nhiệt, chống nóng và ngăn chặn tia UV hiệu quả.

Tấm panel ALC – Vật liệu xây dựng mới

Tấm panel ALC – Autoclaved Lightweight Aerated Concrete còn có tên gọi khác là bê tông gia khí chưng áp. Loại vật liệu này bao gồm 2 lớp thép nguội theo không gian 3 chiều, tạo nên hệ thống khung cứng chắc.

Vật liệu xây dựng

Tấm panel ALC – Autoclaved Lightweight Aerated Concrete còn có tên gọi khác là bê tông gia khí chưng áp

Các tấm ALC có đặc tính chắc chắn nên được ứng dụng phổ biến trong thi công tường, sàn, trần nhà, cầu thang,… Đặc biệt, nhờ trọng lượng nhẹ, vật liệu giúp giảm tải trọng công trình, và kết cấu nền móng, tiết kiệm thời gian thi công xây dựng.

Gạch bê tông AAC – Vật liệu thân thiện với môi trường 

Gạch bê tông AAC (Aerated Autoclaved Concrete) là loại vật liệu mới thân thiện với môi trường. Sản phẩm được làm từ các nguyên liệu như: cát, thạch cao, xi măng, vôi, bột nhôm,… giúp tận dụng các loại phế thải công nghiệp và bảo vệ môi trường.

Vật liệu xây dựng

Gạch bê tông AAC (Aerated Autoclaved Concrete) là loại vật liệu mới thân thiện với môi trường

Kết cấu gạch bê tông khí chưng áp bao gồm nhiều bọt khí nhỏ, có trọng lượng siêu nhẹ chỉ từ 400-700 kg/m3 phù hợp với các công trình xây dựng trên nền địa chất yếu. Đặc biệt, vật liệu cách âm, cách nhiệt tốt, đáp ứng yêu cầu của các công trình xây dựng hiện nay.

Xi măng công nghệ Nano độc quyền SCG

SCG Super xi măng là vật liệu được sản xuất theo công nghệ nano độc quyền duy nhất tại Việt Nam hiện nay. Nhờ đó, sản phẩm có độ bền cao, hạn chế tình trạng nứt, thấm nước sau một thời gian công trình hoạt động. Hiện nay, xi măng nano được ứng dụng chủ yếu trong quá trình lót gạch, trát vữa, bê tông nền móng,… 

Vật liệu xây dựng

SCG Super xi măng là vật liệu được sản xuất theo công nghệ nano độc quyền duy nhất tại Việt Nam hiện nay

Tường bê tông đúc sẵn Cemboard 

Tường bê tông đúc sẵn Cemboard sử dụng chất liệu xi măng Portland, cát mịn và sợi Cellulose. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là giá thành hợp lý, thời gian thi công nhanh, giúp tiết kiệm nhân công xây dựng.

 

Tường bê tông đúc sẵn Cemboard sử dụng chất liệu xi măng Portland, cát mịn và sợi Cellulose

Tấm tường bê tông siêu nhẹ

Tấm tường bê tông siêu nhẹ là loại vật liệu xây dựng mới được ứng dụng trong các công trình tại Việt Nam hiện nay. Nguyên liệu sản xuất bao gồm: xi măng, cát mịn, thạch cao, sợi Polypropylene, hạt xốp EPS và một số chất phụ gia khác,…

Vật liệu xây dựng

Ưu điểm của loại vật liệu này là khả năng cách âm, cách nhiệt và chịu lực tốt. Bên cạnh đó, tấm tường bê tông siêu nhẹ còn được ứng dụng trong xây dựng nhà máy nhờ đặc tính chống cháy vượt trội.

Tấm tường bê tông đúc sẵn HRC

Tấm tường bê tông đúc sẵn HRC được sản xuất từ các nguyên liệu đầu vào như: xi măng, cát và chất phụ gia khác,… nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường. Vật liệu có khả năng chịu lực, cách nhiệt tốt, chống ẩm hiệu quả giúp tiết kiệm thời thời gian cũng như chi phí thi công.

Vật liệu xây dựng

Tấm tường bê tông đúc sẵn HRC được sản xuất từ các nguyên liệu thân thiện với môi trường

Gạch men và sứ vệ sinh kháng khuẩn vượt trội

Gạch men và sứ kháng khuẩn là loại vật liệu xây dựng mới có khả năng ngăn ngừa vi khuẩn phát triển hiệu quả. Tính chất này là nhờ lớp men Nano phun trực tiếp trên bề mặt và nhiệt độ nung lên đến 1200 – 1250 độ C. 

Vật liệu xây dựng

Gạch men và sứ kháng khuẩn là loại vật liệu xây dựng mới có khả năng ngăn ngừa vi khuẩn phát triển

Vật liệu dễ dàng vệ sinh trong quá trình sử dụng, chống bám bẩn và không hoen rỉ theo thời gian. Do đó, gạch men và sứ thường được ứng dụng nhiều trong các công trình y tế, nhà ở hiện nay.

Trên đây Viglacera đã tổng hợp thông tin về 8 loại vật liệu mới được ứng dụng nhiều trong các công trình tại Việt Nam hiện nay. Với nhiều ưu điểm vượt trội, tin chắc các dòng vật liệu xây dựng này sẽ ngày càng trở nên phổ biến trong tương lai.