Kính tiết kiệm năng lượng – giải pháp xanh cho công trình của bạn

23/07/2021

Cùng với sự biến đổi khí hậu, các giải pháp xanh đang ngày được quan tâm. Đây là xu thế tất yếu của các nước ở trên thế giới và Việt Nam. Chiến lược xanh giúp tăng trưởng kinh tế bền vững và góp phần bảo vệ môi trường. Trong số đó, kính tiết kiệm năng lượng được đánh giá là một giải pháp hữu hiệu, vật liệu xanh của hiện nay. Hãy cùng Viglacera khám phá về loại vật liệu đặc biệt này bạn nhé!

Tầm quan trọng của vật liệu phủ

Một trong những giải pháp xanh hiệu quả và được nhiều người ưu tiên nhất chính là chọn vật liệu cho lớp phủ. Chọn lớp phủ phù hợp sẽ giúp giảm thiểu các tác hại trực tiếp từ môi trường tới người dùng. Đồng thời, đây cũng chính là cách tiết kiệm năng lượng công trình.

Hiện nay, kính là loại vật liệu được sử dụng nhiều nhất cho lớp vỏ. Kính có tính thẩm mỹ và giá thành hợp lý. Tuy nhiên, kính trắng thông thường còn nhiều điểm hạn chế. Có thể kể tới như sự gia tăng nhiệt lượng, chi phí năng lượng, tia UV truyền vào không gian… Vì vậy nên các chủ đầu tư đã liên tục tìm kiếm các loại kính mới, giải pháp xanh mới.

Giai Phap Xanh 1

Kính xây dựng được sử dụng trong nhiều công trình

Để cải thiện công năng của kính, các nhà nghiên cứu đã tập trung phát triển công nghệ phủ màng mỏng. Sự ra đời của công nghệ này đem đến nhiều ưu điểm. Có thể kể đến như ngăn chặn tia tử ngoại, hồng ngoại… Tất nhiên việc sử dụng kính vẫn cho phép tăng ánh sáng tự nhiên truyền qua không gian, chống bám bụi và dễ dàng trong khâu vệ sinh…

Dây chuyền sản xuất kính tiết kiệm năng lượng

Tại Việt Nam, công nghệ sản xuất kính phủ lần đầu tiên được phát triển tại Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng Viglacera. Nhà máy bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2016. Đây cũng chính là nhà máy kính TKNL đầu tiên và duy nhất tại Đông Nam Á. Nhà máy được phát triển trên nền tảng công nghệ phủ mềm hàng đầu với công suất 2.300.000m2/năm.

Giai Phap Xanh 2

Viglacera được đánh giá là đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triển các giải pháp xanh

Đây là dự án ứng dụng Công nghệ cao đã được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận. Các thiết bị của nhà máy được nhập khẩu từ Von Ardenne (CHLB Đức). Các sản phẩm kính TKNL từ nhà máy Viglacera đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn DIN EN 1096: 2012 – CHLB Đức.

Hiện tại Viglacera đang cung cấp hai dòng sản phẩm kính TKNL là kính Solar Control và kính Low E. 

Tại sao nói Kính TKNL là giải pháp xanh cho công trình?

Các sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng của Viglacera có cấu trúc điển hình từ 5-8 lớp phủ kim loại siêu mỏng. Chính cấu tạo này đã giúp kính ngăn được ~99% tia UV và ~79% năng lượng Mặt Trời. Thêm vào đó, nó còn giúp tiết kiệm khoảng 51% chi phí điện năng sử dụng cho hệ thống điều hòa. 

Kính Solar Control

Đây là loại kính đã được gia công bởi một hệ thống các lớp phủ siêu mỏng. Nó có thành phần từ các oxit kim loại hay kim loại. Chính thiết kế này đã giúp cho phản xạ lại phần lớn các bức xạ từ Mặt Trời. Vì vậy nên nó có thể ngăn cản lại được các tia có hại cho sức khỏe của người dùng. Đặc biệt, dòng kính này có thể sử dụng ở dạng đơn lớp và thay thế hoàn toàn cho các sản phẩm kính thông thường tại các công trình dân dụng hay các công trình khác. Đó cũng chính là lý do tại sao nói đây là một giải pháp xanh cho công trình.

Giai Phap Xanh 3

Kính tiết kiệm năng lượng của Viglacera được khách hàng đánh giá rất cao

Kính Low E

Ngoài các lớp phủ kim loại hay oxit kim loại thì trong cấu tạo của kính Low E còn có chứa lớp bạc. Chính lớp bạc này đã làm giảm hệ số phát xạ của kính. Đồng thời nó được thiết kế để ngăn cản sự truyền nhiệt từ trong ra ngoài. Do đó, khi sử dụng kính, căn phòng luôn được ổn định nhiệt độ, mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông.

Có thể thấy, việc sử dụng kính tiết kiệm năng lượng được đánh giá là giải pháp xanh cho mọi công trình. Ngoài công năng cao, khả năng cách âm, cách nhiệt, ngăn tia UV, dòng kính này còn rất thân thiện với môi trường. Việc sử dụng kính là một giải pháp bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe của con người. Có thể thấy, đây là một trong số các yếu tố không nhiều đơn vị sản xuất chú trọng đến. Tuy nhiên, là đơn vị tiên phong trong việc phát triển vật liệu xanh, Viglacera tin tưởng có thể mang đến cho khách hàng các giải pháp tốt nhất. 

Liên hệ với Viglacera thông qua số hotline 0931.555.277 để được các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất bạn nhé!