Những lưu ý khi lắp đặt cửa sổ nhôm kính cho phòng ngủ

16/05/2022

Cua So Phong Ngu Nhom Kinh 4

Phòng ngủ là không gian riêng tư quan trọng đối với mỗi cá nhân, là nơi để bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau 1 ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì vậy cách bài trí, sắp xếp và thiết kế phòng ngủ sao cho hợp lý đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi lắp đặt cửa sổ phòng ngủ nhôm kính, cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Chú ý đến phong thủy phòng ngủ khi lắp đặt cửa sổ nhôm kính

Từ xa xưa, phong thủy đã là một trong những yếu tố quan trọng đối với mọi công trình từ không gian sống, làm việc và cả nghỉ ngơi. Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy không chỉ đem lại may mắn, vượng khí mà còn giúp gia chủ có tâm trạng thoải mái và sức khỏe dồi dào.

Cua So Phong Ngu Nhom Kinh 1

Phong thủy là yếu tố quan trọng khi thiết kế cửa sổ phòng ngủ nhôm kính

Dưới đây là những chú ý về phong thủy khi lắp đặt cửa sổ nhôm kính bạn cần biết như sau:

  • Cần lựa chọn màu sắc của cửa sổ phòng ngủ nhôm kính hợp mệnh. Trong thuật ngũ hành: kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ lại sinh kim vì vậy bạn nên sử dụng các màu sắc hợp với mệnh của mình, tránh các màu tương khắc để mang lại luồng sinh khí mới và cảm giác an yên trong tâm hồn.
  • Tránh lắp đặt cửa sổ cạnh giường vì như vậy người sử dụng sẽ dễ nhiễm lạnh.
  • Lựa chọn hướng đặt cửa sổ đẹp, hợp phong thủy.

2. Lắp đặt cửa sổ nhôm kính phù hợp với phong cách thiết kế

Mỗi không gian sống thường có phong cách thiết kế riêng để đảm bảo tính thẩm mỹ và thể hiện cá tính riêng độc đáo của gia chủ. Để phòng ngủ hài hòa và thống nhất về mặt màu sắc hay phong cách thiết kế nội thất, khi lựa chọn mẫu cửa sổ phòng ngủ nhôm kính bạn nên lưu tâm vấn đề này.

Cua So Phong Ngu Nhom Kinh 2

Phong cách thiết kế phòng ngủ và cửa sổ cần đồng bộ

Chẳng hạn, với phong cách cổ điển bạn có thể sử dụng cửa nhôm kính lùa có màu trắng, kem và trang trí cầu kỳ. Ngược lại, với phong cách hiện đại bạn có thể lựa chọn cửa nhôm kính trượt, màu sắc trung tính và thiết kế đơn giản.

3. Kích thước cửa sổ cần phù hợp với diện tích phòng ngủ

Một lưu ý quan trọng nữa khi thiết kế cửa sổ phòng ngủ nhôm kính là kích thước. 

Theo phong thủy, thông thường tổng diện tích cửa sổ bằng 3 lần tổng diện tích của cửa chính. Tuy nhiên, tùy vào mục đích sử dụng của bạn kích thước có thể thay đổi linh hoạt hơn. Chẳng hạn, phòng ngủ có cửa ban công lớn để lấy ánh sáng bạn có thể thiết kế thêm cửa sổ có diện tích nhỏ là được.

4. Lựa chọn loại cửa sổ nhôm kính phòng ngủ có đủ công năng sử dụng mong muốn

Mỗi cá nhân đều có sở thích và mong muốn riêng vì vậy khi lựa chọn cửa sổ nhôm kính phòng ngủ bạn nên đặt vấn đề phù hợp với mục đích sử dụng của mình lên đầu tiên.

Cua So Phong Ngu Nhom Kinh 3

Cửa sổ nhôm kính phòng ngủ cần đảm bảo công năng sử dụng mà bạn mong muốn

Ví dụ:

  • Diện tích phòng ngủ của bạn nhỏ, bạn mong muốn lấy được nhiều ánh sáng hơn để tạo cảm giác thư giãn, thoải mái có thể lựa chọn các thiết kế cửa sổ mở lùa lớn.
  • Bạn cần không gian đặc biệt yên tĩnh để nâng cao chất lượng giấc ngủ hãy lựa chọn cửa sổ phòng ngủ nhôm kính có thiết kế chống ồn hiệu quả. Chẳng hạn như dùng cửa được cấu tạo từ khung nhôm Xingfa và kính cường lực hoặc kính dán an toàn có tác dụng cách âm cách nhiệt và an toàn với người sử dụng khi vỡ.
  • Phòng ngủ của bạn được xây dựng ở vị trí thường xuyên hứng chịu mưa bão, bạn có thể chọn cửa sổ nhôm kính có thiết kế cửa mở lật (hất). Đây là mẫu cửa giúp bạn đón được ánh sáng và không khí kể cả khi mưa mà không bị hắt.

5. Tìm hiểu kỹ các đơn vị thi công lắp đặt cửa sổ phòng ngủ nhôm kính

Lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt cửa sổ phòng ngủ nhôm kính uy tín có tính chất quyết định trong việc cửa có chất lượng không, sử dụng được lâu hay không.

Cua So Phong Ngu Nhom Kinh

Lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt cửa sổ phòng ngủ nhôm kính uy tín là lưu ý quan trọng nhất

Viglacera khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin cần thiết từ 2-3 đơn vị thi công và lắp đặt sau đó mới lựa chọn đơn vị phù hợp, có bảo hành rõ ràng sau đó.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn sở hữu một mẫu cửa sổ phòng ngủ nhôm kính ấn tượng và hoàn hảo nhất! Chúc bạn thành công!