Viglacera – Tiên phong trong lĩnh vực sản xuất kinh tiết kiệm năng lượng

10/11/2017

Phát triển kiến trúc Xanh và bền vững đang là xu hướng mới trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và sản xuất vật liệu xây dựng, nhất là trong bối cảnh nguy cơ biến đổi khí hậu hiện nay. Các công ty thiết kế kiến trúc đưa ra các bản thiết kế nhằm tiết kiệm tối đa năng lượng cho các công trình mà vẫn đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ và công năng sử dụng. Các hãng sản xuất vật liệu xây dựng cũng không ngừng mở rộng việc liên doanh liên kết, nhằm đưa ra thị trường những sản phẩm khắc phục được các nhược điểm của vật liệu truyền thống, đảm bảo tiết kiệm năng lượng, phục vụ cho các thiết kế kiến trúc theo xu hướng phát triển Xanh và bền vững.

Xuất phát từ thực tế trên, Tổng công ty Viglacera đã đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất kính tiết kiệm năng lượng: Kính Low E và Kính Solar Control đạt tiêu chuẩn Din EN 1096: 2012 với công suất 2,3triệu m2/năm tại Khu sản xuất Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Hai loại kính tiết kiệm năng lượng thế hệ mới này được sản xuất bởi dây chuyền và thiết bị công nghệ chuyển giao từ Tập đoàn Von Ardenne (CHLB Đức). So với các loại kính trước đây, 2 loại kính này khắc phục được hầu hết các nhược điểm và có những ưu điểm vượt trội.

Kính Low – E

Được sản xuất bằng phương pháp phủ mềm trong môi trường chân không, bề mặt tấm kính được phủ lên một lớp bạc và nhiều lớp kim loại. Mùa đông, vách kính Low – E sẽ giúp chặn hơi ấm bên trong toà nhà không truyền ra môi trường bên ngoài, giúp cho nhiệt độ trong phòng ấm áp hơn. Mùa hè, kính Low – E sẽ giúp chặn sức nóng của mặt trời và các tia tử ngoại truyền qua vách kính, giữ cho không gian bên trong phòng mát mẻ.
Kính Low – E giúp giảm chi phí cho hệ thống sưởi ấm không khí trong phòng đến 48%, giảm công suất hệ thống điều hoà đến 50% góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo về sức khoẻ người sử dụng.

Kính Solar Control

Kính tiết kiệm năng lượng Solar Control của Viglacera là dòng sản phẩm công nghệ cao được sản xuất với một hệ thống các lớp phủ kim loại siêu mỏng, có khả năng phản xạ và hấp thụ bức xạ mặt trời nhằm làm giảm lượng nhiệt hấp thụ từ bên ngoài. Kính Solar Control giúp cản đến 79% năng lượng từ mặt trời và 99% tia UV, phù hợp với các vùng khí hậu nắng nóng.

Kính Solar Control giúp giảm chi phí điện cho hệ thống làm mát không khí trong phòng đến 51%, giảm công suất của hệ thống điều hoà đến 55%, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ sức khoẻ người sử dụng.
Việc nghiên cứu sản xuất và đưa vào lưu hành trên thị trường 2 loại kính trên sẽ góp phần cung ứng cho thị trường vật liệu những dòng sản phẩm mới thân thiện, đảm bảo được sức khoẻ cho người sử dụng, một yếu tố từ trước đến nay chưa được các nhà sản xuất vật liệu quan tâm nhiều. Giới KTS có thêm sự lựa chọn về sản phẩm kính phù hợp với tiêu chí thiết kế những công trình kiến trúc bền vững, tiết kiệm năng lượng.