Thêm một năm khởi sắc trong lĩnh vực sản xuất Kính xây dựng của Tổng công ty Viglacera – CTCP

30/01/2018

Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động SXKD năm 2017 và Triển khai phương hướng nhiệm vụ kế hoạch SXKD năm 2018 của Công ty Kính nổi Viglacera diễn ra ngày 19/01/2018 vừa qua đã đánh dấu thêm một năm hoạt động thành công và khởi sắc của lĩnh vực sản xuất kính xây dựng, kính tiết kiệm năng lượng của Tổng công ty Viglacera.


Toàn cảnh Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động SXKD 2017 và Triển khai nhiệm vụ kế hoạch SXKD 2018 tại Công ty Kính nổi Viglacera.

Tham dự Hội nghị có Chủ tịch HĐQT Tổng công ty, Tổng giám đốc Tổng công ty cùng các Phó Tổng giám đốc, Giám đốc, Trưởng các phòng, ban Tổng công ty. Với các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt kế hoạch, Công ty Kính nổi Viglacera được Lãnh đạo Tổng công ty biểu dương là một trong những đơn vị đạt lợi nhuận cao nhất Tổng công ty trong năm 2017.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Minh Khoa – Giám đốc Công ty Kính nổi Viglacera đã báo cáo các kết quả SXKD năm 2017; theo đó lợi nhuận trước thuế của công ty đạt 205 tỷ đồng, đạt 113% KH năm, doanh thu thực hiện bằng 119% TH năm 2016, đáng chú ý là doanh thu kính trắng, màu  gương đều vượt so với KH. Ngoài những yếu tố thuận lợi đến từ thị trường, kết hợp với tinh thần nỗ lực phấn đấu của tập thể CBCNV, còn có một yếu tố nữa góp phần làm nên kết quả trên, đó là định hướng xuyên suốt của Ban lãnh đạo Tổng công ty trong công tác tập trung nâng cao năng suất lao động, giảm thiểu chi phí sản xuất, đặc biệt là ưu tiên nâng cao chất lượng sản phẩm kính trắng, kính màu và kính TKNL, đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng tương đương với các sản phẩm cùng loại được sản xuất tại Châu Âu, Nhật Bản.


Ông Nguyễn Minh Khoa – Giám đốc Công ty Kính nổi Viglacera báo cáo tại Hội nghị

Cũng trong Hội nghị, Ông Nguyễn Minh Khoa – Giám đốc Công ty Kính nổi Viglacera cho biết, công tác sản xuất các sản phẩm kính TKNL Viglacera, bao gồm hai dòng sản phẩm chính là kính low-E và kính Solar Control, đều đạt các chỉ tiêu chính về công suất thiết kế, tiêu hao nhiên liệu, tỷ lệ thu hồi… Không chỉ thế, các mẫu sản phẩm kính TKNL được gửi sang kiểm nghiệm tại Viện nghiên cứu IFT CHLB Đức đều đạt và vượt các thông số yêu cầu,  được viện IFT cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn DIN 1096:2012.

Dù mới tham gia thị trường trong hơn 1 năm, song kính tiết kiệm năng lượng Viglacera đã bắt đầu được tin dùng và sử dụng trong hàng loạt công trình lớn như: Trường quốc tế Tây Úc (Q3, TP.HCM), Công ty CP đầu tư Thành Thành Công (Q. Tân Bình, TP.HCM), Vietcombank Phan Thiết (Bình Thuận), Coopbank Phan Thiết (Bình Thuận), Tòa nhà văn phòng Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt nam VNCC (Hà nội)…với tổng diện tích hàng trăm ngàn mét vuông. Kính tiết kiệm năng lượng Viglacera đang mở ra một giải pháp mới và hiệu quả cho việc kiến tạo nên các công trình xanh, bắt nhịp cùng xu hướng xây dựng hiện đại trên thế giới và trong khu vực.


Ông Hoàng Kim Bồng – Phó Tổng giám đốc TCT, Giám đốc Ban Kính phát biểu tại Hội nghị

Nhằm tạo đà phát triển cho năm 2018, Ban lãnh đạo Công ty Kính nổi Viglacera cũng đã đưa ra những mục tiêu tăng trưởng và đề ra những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai cho toàn Công ty cũng như từng phòng ban cụ thể. Bên cạnh việc duy trì tăng cường công tác quản lý, xiết chặt giá cả nguyên nhiên vật liệu đầu vào, lãnh đạo các phòng ban của Công ty cũng đưa ra các sáng kiến nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh và nâng cao doanh số bán hàng, doanh số xuất khẩu sản phẩm trong thời gian tới.


Ông Luyện Công Minh – Chủ tịch HĐQT TCT chỉ đạo tại Hội nghị


Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng giám đốc TCT chỉ đạo tại Hội nghị

Đánh giá về kết quả hoạt động SXKD năm 2017 và kế hoạch SXKD năm 2018 của Công ty Kính nổi Viglacera, Tổng giám đốc TCT Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Năm 2017, Công ty Kính nổi Viglacera đã thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà TCT giao. Năm 2018, Công ty cần tiếp tục tập trung vận hành hiệu quả nhà máy kính Tiết kiệm năng lượng theo định hướng phát triển “xanh” của toàn Tổng công ty Viglacera. Bên cạnh đó, Tổng giám đốc cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề sử dụng lao động của Công ty và yêu cầu Công ty cần lên phương án cụ thể để chọn những người có năng lực, đảm nhiệm vị trí công việc tốt với mức lương cao và có chế độ đãi ngộ riêng.

Năm 2018 sẽ là năm Công ty Kính nổi Viglacera tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, tập trung mạnh mẽ vào việc nâng cao quản lý chất lượng và dịch vụ với mục tiêu không chỉ đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước mà còn xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, phấn đấu đưa các sản phẩm Kính xây dựng và Kính tiết kiệm năng lượng Viglacera đến với các công trình xây dựng hiện đại trên khắp thế giới.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị: