Kính Low E nhiệt đới – Sự kết hợp hoàn hảo giữa kính Low E ôn đới và kính Solar Control

25/02/2022

Trên thị trường kính tiết kiệm năng lượng hiện nay, kính Low E nhiệt đới đang là loại kính thích hợp cho nhiều công trình Việt. Đây là loại kính mang trong mình sự kết hợp giữa ưu điểm của kính Low E ôn đới và kính Solar Control. Tại sao lại vậy? Hãy cùng Viglacera tìm hiểu chi tiết trong bài sau đây nhé. 

Kính Low E nhiệt đới là gì?

Có thể nói, kính được sử dụng phổ biến do tính thẩm mỹ mà nó mang lại. Tính chất trong suốt của kính giúp tạo không gian mở. Kính giúp tận dụng được nguồn sáng từ bên ngoài. Thế nhưng, những điều trên sẽ không còn ý nghĩa khi người ở không gian bên trong các vách kính cảm thấy không thoải mái vì nhiệt độ cao, do kính thường còn cho phép năng lượng bức xạ mặt trời và tia UV gây hại truyền qua nó.

Kính Low E nhiệt đới1

Vào những năm 1980, sự ra đời của dòng kính phủ phát xạ thấp đã thay đổi hoàn toàn những suy nghĩ trên và về ảnh hưởng hiệu ứng nhà kính mà các công trình có mặt dựng hoàn toàn bằng kính gây ra. Kính phủ phát xạ thấp hay kính tiết kiệm năng lượng như kính Low E, kính Solar Control dần được sử dụng rộng rãi. 

Thực chất, kính Low E nói chung hay kính Low E nhiệt đới nói riêng là các tấm kính trắng được phủ một cấu trúc các lớp kim loại, oxit kim loại mỏng nhằm đạt được độ phát xạ thấp. Tùy vào từng hợp chất sử dụng, kính sẽ có những đặc tính riêng biệt

Kính Low E nhiệt đới sẽ được phủ một lớp bạc (Ag) nguyên chất. Nhờ có lớp bạc trong cơ cấu lớp phủ giúp cho kính Low E có thể đạt được độ phát xạ thấp lên đến Ɛ ≤ 0.04 so với kính thường là Ɛ ≤ 0.8. Từ đó, kính Low E nhiệt đới Viglacera vừa có khả năng ngăn chặn một phần năng lượng bức xạ từ mặt trời của kính Solar Control vừa có khả năng chống tình trạng thất thoát nhiệt như kính Low E ôn đới. 

Các thông số kỹ thuật của kính Low E nhiệt đới Viglacera

Vào năm 2008, Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng Viglacera cho ra mắt thị trường mẫu kính Low E nhiệt đới ngay tại Việt Nam. Viglacera có 2 loại sản phẩm Low E nhiệt đới với tên gọi Low E T40 và Low E T50 (2 màu Neutral và Blue), tương ứng với 2 độ truyền sáng 40% và 50%, Đây là lượng ánh sáng đủ để làm sáng không gian, tiết kiệm chi phí thắp sáng nhưng vẫn tránh gây ra sự chói mắt.

Kính Low E nhiệt đới3

Với hệ số truyền nhiệt U-value ≤ 1.4(W/m2.K), dòng sản phẩm Low E nhiệt đới cả khả năng cách nhiệt tương tự dòng Low E ôn đới. Cụ thể: 

  • Bảng so sánh thông số các dòng kính tiết kiệm năng lượng Viglacera
Chủng loại kính Độ truyền sáng

(%)

SHGC U-Value

(W/m2.K)

Hệ số phát xạ Ɛ
Kính hộp thông thường 24mm 82 0.83 2.7 0.89
Kính hộp Low E Neutral T70 24mm 65 0.42 1.3 0.04
Kính hộp Low E Neutral T40 24mm 42 0.28 1.4 0.65
Kính Hộp Solar control Neutral T45 24mm 42 0.37 2.2 0.45

Ghi chú: 

  • Cơ cấu kính hộp: 6mm Kính tiết kiệm năng lượng Viglacera (mặt phủ ở vị trí số 2) – 12 mm Khí Argon 90% – 6mm Kính trắng Viglacera.

Đây được coi là dòng sản phẩm có tính ứng dụng cao và dễ dàng được sử dụng tại Việt Nam. 

Ngoài ra, bạn có thể xem thông số chi tiết hơn của từng loại kính Low E ngay dưới đây.

Kính Low E nhiệt đới4

Tùy vào nhu cầu sử dụng của mình, hãy chọn lựa cho mình những loại vật liệu hợp ý

Các công trình hiện sử dụng kính Low E  tại Việt Nam

NGÂN HÀNG TMCP NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM

Kính Low E nhiệt đới5

  • Địa chỉ: 50A, Đặng Văn Bi, P. Trường Thọ , Thủ Đức
  • Kính sử dụng :Kính hộp Low E T40 xanh biển 19mm(5+9+5)

TRUNG TÂM LƯU KÝ CHỨNG KHOÁN

  •  Địa chỉ :112 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Kính sử dụng :Kính Low E T40 24mm(6+12+6) xanh biển

TÒA NHÀ HATECO

Kính Low E nhiệt đới5

  • Địa chỉ :Phố Chùa Láng Hà , Quận Đống Đa , Hà Nội
  • Kính sử dụng :Kính Low E neutral T40 24mm (6+12+6)