Kính cường lực 10 ly được sử dụng trong các loại cửa nào?

17/09/2023

Kính cường lực 10 ly được ứng dụng trong nhiều công trình bởi độ bền cao và khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Đặc biệt, các dòng sàn nhà, cửa và vách kính sử dụng loại vật liệu này có tính tính thẩm mỹ cao, phù hợp cho nhiều không gian, phong cách nội thất khác nhau. 

Dưới đây Viglacera đã tổng hợp thông tin chi tiết về đặc tính, cấu tạo, cũng như lưu ý cần quan tâm khi chọn mua dòng kính này.

Những điều cần biết về kính cường lực 10 ly

Kính cường lực 10 ly ngày càng được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng bởi nhiều ưu điểm vượt trội. Dưới đây là thông tin chi tiết về cấu tạo và phân loại vật liệu dựa trên đặc điểm nổi bật.

Đặc điểm của kính cường lực 10 ly

Đây là dòng kính cường lực có độ dày 10mm, chịu va đập và sốc nhiệt tốt. Hiện nay, ngày càng nhiều công trình ưu tiên sử dụng loại vật liệu kính bởi tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt, khi kính vỡ sẽ tạo ra vô số mảnh hạt lựu vụn không có cạnh sắc, hạn chế tối đa tổn thương cho người sử dụng.

Kính cường lực 10 ly

Kính cường lực 10y khi vỡ tạo ra vô số mảnh hạt lựu vụn không có cạnh sắc, hạn chế tổn thương cho người sử dụng

Phân loại kính cường lực 10 ly trong xây dựng

Hiện nay trên thị trường có 5 dòng kính cường lực chính với tính chất khác nhau. Việc hiểu rõ đặc điểm của từng loại sẽ giúp người dùng dễ dàng phân biệt cũng như lựa chọn vật liệu phù hợp với công trình cụ thể.

Kính cường lực 10 ly

Trên thị trường có 5 dòng kính cường lực chính với tính chất khác nhau

Kính cường lực 10 ly trong suốt

Đây là dòng kính thông thường được sử dụng phổ biến tại các công trình hiện nay như: lan can cầu thang, cửa kính, tường hoặc vách ngăn phòng. Ưu điểm nổi bật của loại vật liệu này là độ trong suốt cao, dễ dàng vệ sinh trong quá trình sử dụng.

Kính cường lực 10 ly màu

Do nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng, các loại kính cường lực 10 ly trên thị trường trên thị trường hiện nay được cải tiến và có nhiều màu sắc khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là: đen, xám, xanh lam,… 

Khác với kính cường lực 10 ly thông thường, loại kính này thường được ứng dụng trong trang trí nội thất. Đây cũng là xu hướng mới đang trở nên thịnh hành trong thời gian gần đây.

Kính cường lực mờ

Đây là dòng kính cường lực 10 ly có độ trong suốt thấp. Loại kính này thường được sử dụng làm vách ngăn phòng, tường hoặc cửa ra vào nhờ tính chất ngăn chặn ánh sáng tốt, đảm bảo không gian riêng tư.

Kính cường lực trang trí

Kính cường lực 10 ly trang trí được sản xuất theo công nghệ đặc biệt, có các họa tiết, hoa văn tạo nên hiệu ứng độc đáo khi ánh sáng chiếu qua. Đây cũng là loại vật liệu phổ biến trong sản xuất biển quảng cáo, trang trí nhà hàng, trung tâm thương mại,…

Kính cường lực chịu lửa

Dòng kính cường lực này có khả năng chịu nhiệt tốt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Do đó, đây là vật liệu chính trong các công trình nhà kính cao tầng, thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

5+ ưu điểm nổi bật của cửa kính cường lực 10 ly

Kính cường lực 10 ly sở hữu độ bền cao trước các tác động vật lý, nhiệt độ từ bên ngoài. Đặc biệt, nhờ độ dày vừa phải và tính thẩm mỹ cao, loại vật liệu này có tính ứng dụng cao trong các công trình xây dựng hiện nay.

Khả năng chịu lực tốt, độ bền cao

Nhờ độ dày 10mm lớn hơn so với các dòng kính thông thường, kính cường lực 10 ly có độ bền cao. Đặc biệt, vật liệu còn có khả năng chịu được rung chấn hoặc sức gió va đập, thích hợp sử dụng làm cửa hoặc tường, vách ngăn trong công trình.

Kính cường lực 10 ly

Nhờ độ dày lớn hơn so với các dòng kính thông thường, kính cường lực 10 ly có độ bền cao

Tính năng cách âm, cách nhiệt

Kính cường lực dày 10mm có khả năng cách âm lên đến 35dB, đảm bảo không gian yên tĩnh. Do đó, đây cũng là vật liệu ứng dụng phổ biến trong thi công tường, vách ngăn phòng trong nhà. 

Kính cường lực 10 ly

Kính cường lực dày 10mm có khả năng cách âm lên đến 65%, đảm bảo không gian yên tĩnh

Đặc biệt, nhờ độ dày tiêu chuẩn 10mm, kính cường lực 10 ly còn có độ bền cao trước sự nhiệt độ thay đổi bất ngờ. Khả năng chịu sốc nhiệt của loại kính này gấp đến 5 lần kính thông thường, an toàn khi sử dụng để trang trí ngoại thất.

Công năng đa dạng

Dòng kính cường lực này được đánh giá cao bởi độ dày vừa phải, không quá nặng, dễ dàng ứng dụng trong nhiều thiết kế nội ngoại thất khác nhau. Ngoài ra, với cấu tạo đơn giản, các vật dụng sử dụng kính 10 ly có thời gian thi công lắp đặt nhanh và dễ dàng vệ sinh trong quá trình sử dụng.

Kính cường lực 10 ly

Dòng kính cường lực này được đánh giá cao bởi độ dày vừa phải, dễ dàng ứng dụng trong nhiều thiết kế nội ngoại thất

2.4. Tính thẩm mỹ cao

Các loại cửa, vách kính cường lực 10 ly được ưa chuộng trong các công trình theo phong cách hiện đại, sang trọng. Đặc biệt, việc sử dụng loại vật liệu này còn giúp khai thác tối đa ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác thông thoáng cho không gian.

Kính cường lực 10 ly

Các loại cửa, vách kính cường lực 10 ly được ưa chuộng trong các công trình theo phong cách hiện đại, sang trọng

Trên đây Viglacera đã tổng hợp thông tin chi tiết về cấu tạo, phân loại và các ưu điểm của kính cường lực 10 ly. Hy vọng qua đó bạn đọc sẽ có thêm thông tin về loại vật liệu hiện đại này để dễ dàng ứng dụng vào các công trình trong tương lai.