Cửa lùa treo là gì? Lắp đặt cửa kính lùa có khó không?

10/01/2022

Cửa lùa treo đang là loại cửa rất được ưa thích trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo ngại không biết cửa lùa treo có tốt không, lắp đặt cửa kính lùa có nhanh không? Cách lắp đặt ra sao? Viglacera sẽ giải đáp cho bạn tất cả các câu hỏi đó trong bài dưới đây.

Cửa lùa treo là gì? Có nên lắp đặt cửa kính lùa cho nhà không?

Cửa lùa treo hay còn gọi là cửa kính ray treo, cửa kính trượt, cửa đẩy ngang là loại cửa sử dụng ray treo để đóng mở cánh cửa theo chiều ngang, tức bạn sẽ mở cửa bằng cách trượt cửa sang 2 bên nhờ hệ thống ray trượt. Cách đóng mở cửa linh hoạt giúp gia chủ có thể tiết kiệm diện tích tối đa.

lắp đặt cửa kính1

Bạn có thể cân nhắc chọn lựa cửa lùa 1 cánh, 2 cánh,… cho không gian nhà bạn. Cửa lùa có tính thẩm mỹ rất cao, đem lại ánh sáng và không gian cho căn phòng. Cửa thích hợp từ các không gian nhỏ như văn phòng, phòng họp tới các khu trung tâm thương mại, cửa khu dân cư lớn.

Bạn cũng có thể chọn các loại cửa lùa treo truyền thống, cửa lùa treo bán tự động, hay cửa lùa treo tự động để tăng thêm sự tiện dụng cho cửa nhà.

Các loại cửa lùa treo thông dụng hiện nay

Phân loại cửa lùa treo theo số lượng cánh

Trong các căn hộ nhỏ, mọi người thường ưa chuộng loại cửa lùa treo 1 cánh. Một bộ cửa lùa treo 1 cánh sẽ bao gồm 2 cụm cơ khí bánh xe và kẹp kính, 1 ray, 1 ốp ray, 1 dẫn hướng cánh, 2 giảm chấn và 1 khóa cửa.

lắp đặt cửa kính3

Cửa lùa treo 2 cánh thì được sử dụng nhiều ở các không gian lớn hơn. Một bộ cửa lùa treo 2 cánh sẽ gồm 4 cụm cơ khí bánh xe và kẹp kính, 1 ray, 1 ốp ray, 1 dẫn hướng cánh, 1 giảm chấn.

lắp đặt cửa kính4

Ngoài ra, bạn còn có thể bắt gặp cửa lùa nhiều cánh tại sân bay hay các công trình lớn hơn nữa.

Phân loại cửa lùa treo theo kiểu khóa cửa

Ngoài ra, cửa lùa treo còn được phân chia làm 3 loại: Loại cửa lùa treo đóng mở thủ công, cửa lùa treo đóng mở bán tự động, cửa lùa treo đóng mở tự động. Cửa lùa thủ công là loại dùng nhiều nhất và có giá thành rẻ nhất trong 3 loại. Tuy nhiên, bạn cần chọn cho mình các nơi cung cấp cửa uy tín để có được cửa lùa chất lượng.

Cửa lùa treo bán tự động sẽ sử dụng piton giúp cửa có thể đóng mở mà không cần dùng đến lực từ người sử dụng. Tuy nhiên, cách này có một nhược điểm là cửa sẽ phải mở hoàn toàn khi có tác động bên ngoài chứ không thể chỉ hé cửa một khoảng nhỏ.

lắp đặt cửa kính5

Cửa lùa tự động là loại cửa lùa được trang bị các cảm ứng nhiệt giúp đóng/mở cửa khi có người bước lại gần. Tuy nhiên, loại cửa này có chi phí rất lớn, đa phần được sử dụng cho công trình kiến trúc hạng sang.

lắp đặt cửa kính6

Nhìn chung, lắp đặt cửa kính lùa khó hay không thì tùy thuộc vào từng loại kính. Kính càng nhiều chức năng, thời gian và cách lắp sẽ càng khó hơn. Hy vọng với những kiến thức bên trên, bạn đã cái nhìn tổng quan nhất về cửa lùa treo. Chúc các bạn tìm được loại cửa ưng ý.