Có mấy loại cửa sổ nhôm kính trên thị trường hiện nay?

25/04/2022

cửa sổ nhôm kính

Xã hội càng phát triển, nhu cầu về hưởng thụ, đảm bảo chất lượng cuộc sống ngày càng được chú trọng, đặc biệt là môi trường sống và làm việc phải đẹp, phải chất lượng. Để đáp ứng điều đó, nhiều loại vật liệu mới đã được xuất hiện trên thị trường điển hình là cửa sổ nhôm kính.

1. Cửa sổ nhôm kính là gì? Cấu tạo cơ bản

Cửa sổ nhôm kính (cửa sổ kính khung nhôm) là loại cửa được cấu tạo từ các thành phần kính, nhôm và hệ phụ kiện. Không chỉ đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng cửa sổ kính khung nhôm còn được nhiều người dùng ưa thích bởi sự vượt trội về tính năng.

Nhôm là vật liệu cực kỳ bền, không bị biến dạng hay oxi hóa; kính là vật liệu mới, mỏng nhẹ nhưng chống va đập tốt, an toàn với người sử dụng và đặc biệt là cả 2 đều có trọng lượng nhẹ, không bị mối mọt và mang lại vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho mọi công trình dù lớn hay nhỏ.

2. Cửa sổ nhôm kính hiện nay có mấy loại?

Như đã đề cập, cửa sổ nhôm kính có rất nhiều loại, kiểu dáng và mẫu mã. Khi phân loại cũng có nhiều cách, Viglacera sẽ phân loại cửa sổ kính khung nhôm theo 2 tiêu chí sau:

Phân loại theo kiểu mở

Nếu phân theo kiểu mở, cửa sổ nhôm kính sẽ bao gồm 4 loại cơ bản. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm về cấu tạo và ưu, nhược điểm khác nhau khi sử dụng:

Cửa sổ mở hất

cửa sổ nhôm kính1

Đúng như tên gọi, đây là kiểu cửa sổ được mở hất ra bên ngoài một góc 45 độ. Nếu thiết kế thêm một thanh hạn vị cửa sẽ chỉ mở được một góc khoảng 30 độ. Loại cửa này cũng không thể đóng sập được một cách hoàn toàn khi sử dụng.

Cửa sổ nhôm kính mở hất có hệ gioăng kép và hệ thống chốt đa điểm mang lại khả năng cách âm, cách nhiệt tốt hơn những loại cửa thông thường khác.

Cửa sổ mở quay

Bạn có thể linh hoạt lựa chọn mở quay vào trong hay ra ngoài tủy thuộc vào cấu trúc căn nhà nếu chọn loại cửa nhôm kính này.

cửa sổ nhôm kính2
Cửa sổ mở quay được định vị góc 90 độ cho phép bạn lấy được nguồn không khí lớn và có góc nhìn rộng mở hơn, mang lại không gian sống thoáng đãng, thoải mái.

Đây cũng là loại cửa sổ có độ bền và độ an toàn cao nhất so vơi các loại thông thường khác.

Cửa sổ mở lật quay

Đây là cửa sổ nhôm kính kết hợp từ 2 loại trên giúp bạn linh hoạt hơn trong việc mở cửa với 3 cách:
Mở lật 1-2 độ để thông hơi
Mở lật 15 độ để giúp thông khí
Mở quay 180 độ để thông thoáng toàn bộ không gian

Cả 3 loại này đều an toàn với người sử dụng. Ngoài ra hệ thống chốt đa điểm và hệ gioăng kép được gắn chặt chẽ vào khung cửa giúp cửa sổ mở lật quay kín khít và tạo khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.

Chính vì những tính năng tuyệt vời này mà cửa sổ lật quay được rất nhiều người ưa thích và sử dụng không chỉ tại Việt Nam mà còn ở cả các nước khác trên thế giới.

Cửa sổ mở trượt

Bạn sẽ trượt cửa sang 2 bên hoặc 1 bên nếu dùng loại này. Ưu điểm lớn nhất của cửa sổ mở trượt là giúp tối ưu được diện tích cho gia chủ, thi công dễ dàng và cực kỳ nhanh chóng.

cửa sổ nhôm kính3

Giá thành của loại cửa này rẻ hơn nhiều so với các loại cửa sổ được liệt kê bên trên, tránh được va đập bên ngoài nếu sử dụng cửa kính cường lực, kính dán an toàn, kính hộp,…

Phân loại theo hãng nhôm

cửa sổ nhôm kính4

Nếu phân loại theo hãng nhôm thì cửa sổ nhôm kính có rất nhiều chủng loại khác nhau. Viglacera sẽ chỉ liệt kê những hãng nổi tiếng và được đánh giá cao là:
Nhôm Xingfa
Nhôm Việt Pháp
Nhôm PMA
Trên đây là những thông tin đầy đủ về các loại cửa sổ nhôm kính, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn chọn được loại cửa ưng ý, phù hợp với cả sở thích, tính năng cũng như chi phí!